Gọi ngay

Cách tự làm giá đỡ Laptop tại nhà ai cũng có thể thực hiện được

Với tình hình dịch bệnh căng thẳng thì tiết kiệm luôn là giải pháp ưu tiên cho những người sáng tạo. Đó cũng là lí do thay vì mua thì tự làm giá đỡ laptop là một giải pháp thay thế rất hợp lí.

Hiện nay với việc hội nhập thông tin từ khắp nơi nên vấn đề về việc tìm hiểu và tự chế giá đỡ laptop không còn là vấn đề to lớn.

Nhưng chắc chắn tự làm sẽ luôn khó hơn được hướng dẫn từ những người đi trước có phải không nào? Nắm bắt được tâm lý này thì Spa Laptop đã tổng hợp từ các cách làm giá đỡ laptop handmade khắp nơi, mang về và gói gọn trong 1 bài viết để phục vụ các bạn.

Hãy dành ít thời gian để xem qua các cách làm và bắt đầu từng bước hoàn thành chiếc giá đỡ laptop do chính mình làm ra nhé.

Làm giá đỡ Laptop từ ống kê và vải

Đầu tiên mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm với sự chuẩn bị là các nguyên liệu thô dễ kiếm nhất. Chắc chắn sẽ không quá khó để bạn chuẩn bị, tuy nhiên đừng quên dựa vào đó, bạn có thể sáng tạo ra thử các chất liệu khác tương ứng cũng được bạn nha.

tự làm giá đỡ laptop

Nguyên liệu tự làm giá kê laptop:

  • Ống PVC kích thước khoản 1 inch
  • Vải (Loại này thì mình cũng không nhớ rõ tên, bạn xem hình rồi mua theo mẫu nhé)
  • Súng bắn keo
  • Thước dây kéo

Những bước để tự làm giá kê laptop:

1/ Đo kích thước laptop chiều dài và chiều rộng, tất nhiên là đừng quên ghi lại thông số vào giấy hay nơi nào đó để nhớ. À! Còn nữa chiều dài sẽ là từ trái sang phái, khi nhìn từ trước của chiếc laptop, còn rộng là theo chiều dọc theo máy.chế giá đỡ laptop

2/ Tiếp đến cắt theo ống PVC đúng chiều dài của chiếc laptop mà bạn vừa đo được.

tự làm giá đỡ cho laptop

3/ Sau đó cắt tiếp miếng vải như hình, đây còn được xem là phần đệm của máy. Cắt sao cho đủ diện tích để bạn quấn quanh ống và dài dư ra hơn chiếc laptop của bạn. Và đừng lãng phí mà vứt ngay phần vải cuộn lót còn thừa nhé, mình sẽ còn tận dụng nó đấy.

những cách làm giá đỡ laptop

4/ Lúc này là lúc bạn dùng súng bắn keo, bạn sẽ bắn lên trên sao cho đủ để cuộn tấm vải vừa cắt lên trên thân ống để khô một vài giây. Tiếp đến là dán keo ngay vị trí kết thúc vòng quấn cuối cùng của bạn, nhớ là keo mỏng thôi để vừa đủ dính bạn nha.

tự làm giá đỡ laptop tại nhà

5/ Như bước 3 mình có nói khi bạn cắt dài ra thì sẽ cho 2 phần đầu một chút thừa, để phục vụ cho bước tiếp theo. Đó chính là bôi keo nóng vào đầu bên trong của ống và ép miếng vải vào. Bạn có thể dùng thêm các nút gì đó để trang trí cho 2 phần đầu này.

=> Nếu xong bước này thì chính cây ống này sẽ là chân kê laptop của bạn đấy.

cách làm giá đỡ laptop

6/ Vậy là đã đi được 80% trong công cuộc tự làm giá đỡ cho laptop rồi. Giờ là lúc tận dụng lại phần vải thừa khi nãy mình có nói, hãy cắt một tấm vải mỏng, có kích thước chiều rộng hơn phần laptop một chút. Tất nhiên vẫn có thể cắt dư vì ta có thể cắt tiếp với chiều dài vừa đủ.

làm giá đỡ laptop spalaptop

7/ Sau cùng là dán miếng vải này lên phần thân có thể bằng một lớp keo mỏng, vậy là xong bạn đã hoàn thành cho mình mẫu chế giá đỡ laptop đầu tiên.

giá đỡ laptop tự chế làm giá đỡ laptop như thế nào

Dễ dàng tiện dụng và hiệu quả, tất nhiên đây chỉ là một gợi ý mà bạn có thể linh hoạt hơn trong việc làm giá đỡ laptop của mình nhé.

Giá đỡ Laptop tự chế từ ống nước

Tiếp đến mà mình muốn giới thiệu đó là cách làm giá đỡ laptop từ những chiếc ống nước. Một vật dụng hết sức đời thường với chi phí cực rẻ, mà ta lại có thể tận dụng để tiết kiệm và làm ra những phụ kiện cho bản thân mình.

Nguyên liệu để chế giá đỡ laptop

giá đỡ laptop handmade

  • 2 ống PVC kích cỡ 11 * 3/4 inch
  • 6 ống PVC kích cỡ 1/2 * 3/4 inch
  • 4 ống nối ngã 3
  • 4 ống nối 90 độ

Tất nhiên là cả thước dây dể đo trước khi đưa ra tỉ lệ của các ống bạn nha. Như bên trên là tỉ lệ đã được đo sẵn cho dòng laptop 13 inch.

Bạn có thể thay đổi tỉ lệ của ống dài là chủ yếu, sao cho phù hợp với chiếc laptop của mình nhé. Vấn đề này chắc chắc không làm khó bạn đâu nhỉ.

Các bước chế giá đỡ laptop bằng ống nước

1/ Chọn cặp ống và ráp nối lại theo như hình bên dưới.

tự làm giá kê laptop

2/ Lợi thế khi dùng đường ống không chỉ là kê đỡ, bạn có thể tận dụng để lòn các loại dây cáp nối của chuột, bàn phím,… vào bên trong đường ống như hình.

làm giá đỡ laptop đơn giản

3/ Cuối cùng là ráp nối lại một lần nữa, sao cho chiều dài của dây phù hợp để ghim tới chiếc laptop của bạn. Bạn có có thể tận dụng các đường ống này để tạo ra các kiểu kê khác nhau sao cho linh hoạt.

tự chế giá đỡ laptop

4/ Vậy là qua các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành và làm được giá đỡ laptop cho bản thân. Nếu có thể hãy sáng tạo ra để tự làm cho mình mẫu giá đỡ laptop độc quyền của riêng bạn mà không ai khác sở hữu được nó.

hướng dẫn chi tiết cách làm giá đỡ laptop

=> Qua 2 cách làm giá đỡ laptop tại nhà, có thể thấy vô cùng đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian. Qua từng con chữ mình viết có thể dài dòng, nhưng bạn yên tâm bắt tay vào làm theo từng bước cũng rất nhanh thôi. Cái chính là mang đến cho bản thân một sự trải nghiệm và kết quả khi làm thành công là rất tuyệt nha.

Riêng cho những bạn nào thích khám phá và tự mình có thể làm nhiều mẫu mã, kiểu dáng cho chiếc giá đỡ laptop hơn nữa. Tất nhiên là kèm theo những gợi ý thì có thể tham khảo bài viết này mình để link ở đây nhé -> https://www.instructables.com/How-to-Build-a-Laptop-Stand/

♥♥♥

Chắc chắn độc quyền sáng tạo là những gì bạn có được khi làm giá đỡ laptop hand made. Nhưng cũng phải nhìn vào thực tế đó là sẽ không thể có được những thiết kế hoàn hảo, những tạo hình bóng bẩy từ những chiếc giá đỡ laptop trên thị trường.

Chúc bạn sớm hoàn thành được chiếc giá đỡ laptop đầu tiên cho riêng mình một cách hoàn hảo và trọn vẹn nhất!

Nếu quan tâm về tính thẩm mĩ, cũng như không muốn dành quá nhiều thời gian. Nhưng đổi lại được độ ổn định cao hơn và đa năng hơn thì đừng quên tại Spa Laptop vẫn là một sự lựa chọn không tồi. Từ những mẫu giá đỡ laptop gỗ, cho đến hợp kim nhôm – tốt nhất dành cho bạn.

5/5 - (15 bình chọn)