Gọi ngay

Chọn đế tản nhiệt cho laptop siêu dễ dàng với 7 cách sau

Chọn đế tản nhiệt cho laptop không khó, chỉ đơn giản là bám sát theo những thông tin bên dưới đây mà Spa Laptop đã liệt kê để tìm ra được sản phẩm tốt nhất.

Sau khi bạn đã có trong đầu những mẫu mã đế tản nhiệt laptop hàng đầu, thì các tiêu chí mà sắp tới bạn tìm hiểu sẽ càng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ra quyết định, giờ thì cùng xem nhé.

1/ Chọn đế tản nhiệt cho laptop thông qua thiết kế kiểu dáng

Tiêu chí chọn mua đế tản nhiệt cho laptop đầu tiên sẽ là kiểu dáng, vì đập vào mắt chắc chắn là dáng vẻ bên ngoài của chiếc đế tản nhiệt laptop, trước khi nói về hiệu suất phải nói đến tính thẩm mĩ mà bạn có hài lòng với nó không.

Chưa hết nó phải đảm bảo được diện tích phù hợp và hoạt động tối trên chiếc laptop của bạn bởi đẹp không là chưa đủ.

Bên cạnh đó việc đế ý thêm các chi tiết như có chân kê laptop hay không và kê lên được một góc bao nhiêu độ. Hay là tích hợp thanh chắn chống trượt giúp cho chiếc laptop của bạn cố định và chắc chắn trên bề mặt, đều là những yếu tố cần thiết và nên cân nhắc khi chọn lựa.

cách chọn đế tản nhiệt cho laptop

2/ Lựa chọn đế tản nhiệt cho laptop dựa vào tính linh hoạt

Tiêu chí, cách chọn đế tản nhiệt cho laptop thứ 2 mà bạn cần quan tâm là độ linh hoạt. Trọng lượng nhỏ gọn và việc có thể giúp bạn đặt ở bất kì bề mặt nào thậm chí là đùi. Chính là thể hiện của một chiếc đế tản nhiệt laptop của bạn.

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn không dừng lại chỉ ở bề mặt bàn, thì đỏi hòi thêm vào đó là cấu tạo phục vụ cho nhiều bề mặt khác nhau không trơn trượt.

Không thể bỏ qua đó chính là sự nhỏ gọn, dễ dàng để bạn có thể mang tới bất cứ đâu để làm việc. Chắc chắn là không quá rắc rối trong khâu tháo lắp để sử dụng được với laptop.

3/ Vị trí đặt và số lượng quạt

Sau khi quan sát từ bên ngoài dáng vẻ và bề mặt trên dưới, thì tiếp đến cách chọn đế tản nhiệt cho laptop đó là hãy nhìn sâu hơn vào bên trong nơi đặt những cánh quạt của chiếc đế.

Thông thường thì sẽ có từ 1 tới 6 cánh để phục vụ cho việc làm mát. Nếu nhu cầu làm mát cao thì quạt từ 4 tới 6 cánh sẽ làm rất tốt điều này cho bạn.

Dẫu vậy thì những loại quạt ít cánh nhưng nếu diện tích quạt lớn và vòng quay cao thì cũng rất đáng để bạn cân nhắc.

Tuy vậy phải để ý thêm một xíu nữa về những vị trí đặt của quạt có hợp với diện tích và bề mặt của chiếc laptop mình hay không.

Vì có vậy mới đảm bảo rằng khi quạt quay, mức độ làm mát và lực gió tác động tới chiếc máy của mình là tốt nhất. Đây được xem là cách chọn đế tản nhiệt cho laptop rất đáng lưu ta và đừng nên bỏ qua bạn nha.

tiêu chí chọn mua đế tản nhiệt cho laptop

4/ Chất liệu

Tiếp đến không thể bỏ qua chính là chất liệu, bởi cách chọn đế tản nhiệt cho laptop tốt còn quyết định bởi những nguyên vật liệu cấu thành.

Nên ưu tiên chọn những loại hợp kim và nếu có thể là có nhiều lỗ thoát nhiệt để phụ trợ cho việc giảm độ nóng tốt hơn.

Không dừng lại ở đó thì chất liệu phải bền bỉ theo thời gian, chống chế được những rủi ro từ va chạm hay sơ ý của mình. Và  không quá dày và cồng kềnh để có thể mang đi, nhưng vẫn làm mát tốt.

Vì vậy trong các yếu tố chọn mua đế tản nhiệt laptop, thì chất liệu cũng rất đáng được ưu tiên vì nó quyết định rất nhiều trong khả năng làm mát chiếc laptop của bạn.

5/ Chọn tính năng khi tìm mua đế tản nhiệt laptop

Không thể bỏ qua một trong những cách chọn đế tản nhiệt cho laptop chính là sự tích hợp thông minh mà nhà sản xuất làm ra trên các chiếc đế tản. Hỗ trợ tốt cho việc tản mát và làm hài lòng người dùng trong việc linh hoạt nhờ vào các tính năng khi dùng.

Đầu tiên hãy xem về các cổng kết nối được mấy cổng, tiếp đến đó chính là nút vặn điều chỉnh lực gió giúp bạn chủ động hơn trong việc làm mát chiếc laptop của mình.

Cuối cùng chính là tần suất vòng quay khi thông thường tốc độ quay của nó sẽ là 1000 vòng/ phút. Càng cao thì mức độ làm mát sẽ có thể hiệu quả hơn vì còn phụ thuộc vào kích thước đường kính quạt và cơ chế thoát nhiệt của đế.

Đa phần sai lầm trong cách chọn đế tản nhiệt cho laptop là bỏ qua chi tiết tính năng, vì điều này sẽ làm hạn chế đi công năng hỗ trợ thêm cho laptop của bạn.

chân đế tản nhiệt laptop

6/ Giá thành đế tản nhiệt laptop

Sau khi đã đảo một vòng các cách chọn đế tản nhiệt cho laptop, từ vẻ bề ngoài cho tới tính năng thì không thể không cân nhắc trước khoản kinh phí mà mình có thể bỏ ra cho một chiếc đế tản nhiệt laptop – nhu cầu bản thân.

Theo như một người đã thấy qua nhiều mẫu mã và có khảo sát trên thị trược thì mức giá bán đế tản nhiệt laptop tốt sẽ dao động từ 200,000 cho tới 500,000.

Đây là mức giá sở hữu những dòng đế tốt và mang lại trải nghiệm rõ rệt khi gắn vào laptop.

chọn đế tản nhiệt cho laptop

Tất nhiên nếu kinh phí bạn nhỏ hơn thì vẫn sẽ có những dòng dưới 200,000 và phải chấp nhất một sự thật là độ hiệu quả mang tới sẽ không bằng những dòng cao cấp.

Nhưng không có nghĩa là đế tản nhiệt laptop giá rẻ không làm mát cho chiếc laptop của bạn. Và để nhắc lại cho bạn thì quan trọng đảm bảo rằng, khi đã chọn đế tản nhiệt cho laptop thì đừng quên bỏ qua khoản tính chi phí nhé.

7/ Thương hiệu và chính sách

Bỏ tiền ra mua thì tất nhiên phải nhận lại được sự an tâm, mà điều đó chỉ đến từ thương hiệu và nơi chúng ta gửi gấm trao niềm tin của mình. Và đây cũng là cách chọn đế tản nhiệt cho laptop cuối cùng mà mình muốn đề cập tới.

cách chọn đế tản nhiệt cho laptop

Bên cạnh đó thì chính sách hỗ trợ và dịch vụ khi bạn trải nghiệm, đặt vấn đề và cách người bán xử lý giải quyết cho bạn cũng chính là thứ quyết định nên hay không mua hàng.

Nếu có thể thì bạn có thể đến và trải nghiệm với dịch vụ cũng như sản phẩm tại Spa Laptop. Từ việc hỗ trợ – tư vấn và chất lượng sản phẩm, tất cả sẽ mang tới cho bạn bằng sự chân thành nhất và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí. Do đó khi đến với shop bạn hoàn toàn không phải lăn tăn quá nhiều về cách chọn đế tản nhiệt cho laptop nữa, mà mọi việc hãy để đó shop lo.

♥♥♥

Vừa rồi là 7 cách chọn đế tản nhiệt cho laptop mà mình đã tổng hợp một cách chi tiết nhất. Và với bất cứ ai cũng có thể xem qua và áp dụng để có thể chọn ngay một mẫu đế tản nhiệt laptop ưng ý.

Chúc các bạn sớm sở hữu một sản phẩm lý tưởng nhờ dựa vào 7 cách chọn mua đế tản nhiệt laptop trên bạn nha.

Đánh giá cho Spa Laptop tại đây nha