7 Tư thế ngồi máy tính chuẩn tránh mỏi lưng, cổ, vai và gáy

Tư thế ngồi máy tính quyết định rất nhiều tới không chỉ hiệu suất công việc, mà còn cả những ảnh hưởng về sức khỏe nếu bạn không tìm được một tư thế chuẩn cho bản thân.

Hôm nay Spa Laptop sẽ chỉ ra cho bạn tư thế ngồi làm việc đúng khi sử dụng máy tính là gì, cũng như bản thân cần ngồi như thế nào sao cho từng vị trí nhất định của các cơ quan khi tiếp xúc với ghế ngồi sẽ giữ cho cơ thể có một dáng ngồi chuẩn trước máy tính, laptop và cả macbook.

7 Tư thế ngồi máy tính đúng chuẩn nhất

1/ Tư thế ngồi máy tính tốt cho mắt

Có lẽ ta sẽ bắt đầu từ trên xuống, thì đó là vị trí đặt mắt để có một tư thế ngồi máy tính, laptop đúng.

tư thế ngồi đúng khi làm việc với máy tính

 • Hãy giữ cho tầm mắt của bạn một khoảng cách khoảng 50 cm trước vị trí màn hình máy tính tính, laptop, macbook.
 • Đảm bảo giữ cho mắt nhìn thẳng tốt nhất song song với cạnh màn hình, và cái góc tạo bởi mắt và màn hình máy tính hay laptop tốt nhất nên dao động từ 15 tới 30 độ.

Như mình đã có một bài chia sẻ về “Khoảng cách từ mắt tới màn hình máy tính như thế nào là chuẩn“, bạn cũng có thể xem lại để cải thiện tốt hơn tầm nhìn cho đôi mắt trước màn hình máy tính, laptop.

2/ Tư thế ngồi máy tính chuẩn cho cổ

Tất nhiên vị trí đặt mắt cũng quyết định phần nào tới cổ, nhưng sẽ vẫn còn thiếu sốt nếu bạn bỏ qua những lưu ý dưới đây cho cổ để có một tư thế ngồi máy tính hợp lí.

 • Đầu tiên là cố thẳng tự nhiên không khom, cùng vói đó là vị trí dặt màn hình sao cho khi soạn thảo văn bản. Thì dòng văn bản đầu tiên khi bạn soạn thảo sẽ nằm ngang với tầm mắt.
 • Cổ giữ thẳng không nghiêng, để làm được điều này thì bạn phải giữ cho màn hình máy tính, laptop thẳng trực tiếp trước mặt.

tư thế ngồi laptop đúng

*Tất nhiên nếu là màn hình máy tính thì việc này không khó. Nhưng nếu là laptop hay macbook thì bạn cần trang bị thêm một chiếc giá đỡ Laptop để đảm bảo giữ được tư thế ngồi máy tính chuẩn.

 • Song song đó thì màn hình cũng nên đặt ở một khoảng cách bằng với 1 sải tay của bạn khi dơ thẳng ra.
 • Khi trong quá trình làm việc mà phải nhận cuộc gọi từ đối tác, tuyệt đối đừng nghiêng cổ sang một bên để nghe máy. Hãy tạm dừng công việc và nhấc máy lên nghe để giữ cho cổ thẳng, điều này sẽ giúp bạn hạn chế được việc căng cơ.

3/ Tư thế ngồi đúng khi làm việc với máy tính cho lưng

Tiếp theo thì một trong những bộ phận có thể nói rất dễ nhiều người gặp phải các vấn đề như đau, nhức và mỏi đó chính là lưng.

Đây có thể xem là vấn đề lớn nhất mà đại đa số dân văn phòng nào cũng thường xuyên phải đối diện. Tuy nhiên bạn có hạn chế tối đa và tránh khỏi, nếu như giữ cho mình một vị trí đặt lưng chuẩn.

tư thế ngồi làm việc đúng khi sử dụng máy tính là gì

 • Đảm bảo càng nhiều diện tích tiếp xúc của lưng với mặt ghế càng tốt, vì tư thế ngồi trước máy tính cả ngày dài. Đỏi hỏi lưng cần một điểm tựa chắc và bề mặt tiếp xúc lớn, nếu cần thiết bạn cũng có thể trang bị cả gối thắt lưng riêng.
 • Chưa hết thì tư thế ngồi máy tính không bị đau lưng còn phụ thuộc vào cả độ ngả lưng, tốt nhất bạn nên chọn một chiếc ghế văn phòng đảm bảo được độ ngả lưng ra sau của cơ thể (100 tới 110 độ) đây được xem là góc ngả lý tưởng làm giảm áp lức cột sống.
 • Tất nhiên thì khi ngã lưng ngồi làm trên máy tính, laptop thì vai bạn cũng nên thả lỏng không cứng, gồng làm mỏi và tạo áp lực cho cơ thể.

=> Bạn cũng có thể xem thêm bài viết “Tư thế ngồi làm việc đúng để phụ trợ với tư thế ngồi máy tính một cách hoàn hảo hơn nhé.

4/ Cách ngồi máy tính đúng tư thế cho cánh tay

Tiếp đến sẽ là cánh tay, vị trí thường sẽ đặt trên bàn và tiếp xúc vói bàn phím máy tính, laptop cũng rất quan trọng, vì nếu không tư thế ngồi gõ phím sai lệch sẽ dễ dẫn đến căng cơ khi ngồi làm trên máy tính thời gian dài.

ngồi máy tính đúng tư thế

 • Nếu ghế của bạn có tay vịn 2 bên, thì hãy điều chỉnh lên một nấc sao cho vị trí của khuỷu tay mở ra một góc 100 tới 110 độ so với bề mặt bàn.
 • Một tư thế ngồi máy tính chuẩn là khi bàn tay đặt lên phím phải thấp hơn khuỷu tay, các ngón tay hướng xuống bề mặt bàn.
 • Tốt nhất thì ngoài vị trí đặt tay thì cũng nên chọn một chiếc bàn phím phù hợp, nhỏ gọn để ngồi làm đúng tư thế trên máy tính. Để tránh tình trạng vặn cổ tay lên trên, xuống dưới hoặc sang hai bên thường xuyên sẽ không tốt.
 • Lưu ý thì không tựa cổ tay lên thanh chắn trên bàn phím khi bạn đang đánh máy, điều này rất dễ gây mỏi cho cổ tay. Tốt nhất thì phần tựa trên bàn phím chỉ nên dành cho khi bạn rảnh tay.

* Nếu là sử dụng bàn phím laptop hay bàn phím macbook, thì lời khuyên ở đây của Spa Laptop là rất nên trang bị thêm một bộ bàn phím và chuột không dây hoặc có dây tuy vào nhu cầu. Nhờ vào phụ kiện này này sẽ giúp cho bạn có một tư thế ngồi máy tính đúng nhất và tốt hơn khi không phải rướn để dùng trực tiếp bàn phím trên laptop và Touchpad.

5/ Tư thế ngồi đúng khi làm việc với máy tính cho chân

Tiếp đến là vị trí đặt chân khi bạn ngồi làm trên máy tính, laptop trong văn phòng hay bất cứ đâu thì cũng rất quan trọng.

Bởi nếu các bộ phận còn lại làm tốt và giữ đúng tư thế ngồi máy tính chuẩn, thì chân đặt sai cũng rất có thể sẽ phá hỏng tất cả những cố gắng trong thay đổi tư thế ngồi của bạn.

tư thế ngồi máy tính chuẩn

 • Hãy đảm bảo cho toàn bộ bàn chân đặt lên trên bề mặt sản, cùng với đó là đầu gối của bạn cũng phải cao bằng hông. Bắp chân và đầu gối cũng nên đặt vuông góc với nhau (tốt nhất thì lưng và chân tạo thành một góc 100 – 135 độ).
 • Tất nhiên nói thì dễ nhưng nếu ghế ngồi của bạn không cho phép điều đó, khi chân chạm sàn thì tay lại không đảm bảo các tiêu chí tư thế ngồi máy vi tính đúng bên trên thì sao? Bạn có thể dùng thêm đồ kê chân vào để có thể giải quyết vấn đề này một cách ổn thỏa nhất.
 • Chỉ khi chân và hông của bạn đặt đúng vị trí chuẩn, thì khi ấy mới có thể giáp đi áp lực cho lưng dưới và duy trì cho cơ thể thoải mái ngồi trên máy tính, laptop, macbook trong một thời gian dài.

6/ Hít thở sâu để giữ cho tư thế ngồi máy tính đúng

Ngoài những tư thế tư chân, lưng, cổ và cả tay vậy thì hơi thở có liên quan gì đối với một tư thế ngồi máy tính đúng cách.

Tất nhiên là không tác động trực tiếp. nhưng để cân đối toàn bộ các tư thế ngồi máy tính chuẩn bên trên thì hơi thở chính là mắt xích cuối cùng trong việc này.

tư thế ngồi làm việc với máy tính

Bởi vì khi ngồi làm việc, chắc chắn rằng bạn sẽ hình thành những hơi thở nông nhiều hơn là thở sau. Nhưng điều này sẽ làm cho bạn trong vô thức thay đổi các tư thế ngồi máy tính đúng mà vốn dĩ đã làm quen ngay khi ngồi vào bàn làm việc.

Để rồi từ đó dẫn đến ngồi sai lệch tư thế như ban đầu, cho nên hãy tập và làm quen dần giữ cho bản thân hít thở sâu nhiều hơn, điều này sẽ giúp được cho bạn giữ được trọng tâm cơ thể, nhờ khí đi vào trong cơ hoành.

7/ Tư thế ngồi máy tính cho người bị đau lưng

Bên trên nếu giữ được những tư thế ngồi máy tính như mình vừa chia sẻ sẽ là rất tuyệt vời. Nhưng nếu trong trường hợp kém may mắn hơn là trước khi biết tới bài viết này, bạn đã gặp phải tính trạng đau lưng hay nói cách khác là bạn đang phải sống chung với nổi khổ này.

tư thế ngồi máy vi tính đúng

Vậy thì cũng đừng lo mình cũng sẽ có một giải pháp để giúp bạn hạn chế tối đa những cơn đau xảy ra.

 • Như với người bình thường thì góc ngồi đặt ra chỉ cần 100- 110 độ cho lưng là đủ, thì với những trường hợp bị đau lưng. Nếu giữ góc ngồi trên vẫn không làm bạn thoải mái thì bạn có thể thử mở rộng góc ngả lưng lên tới 135 độ, đây được xem là góc ngả ít áp lực nhất cho đĩa đệm.
 • Song song đó bạn cũng có thể kết hợp với việc ngồi xổm khi làm với laptop, đơn cử như dành ra 15 phút mỗi ngày cho tư thế ngồi xổm trước máy tính, laptop.
 • Việc này sẽ giúp bạn giữ được trọn vẹn độ cong của cột sống thắt lưng, song song đó là tăng cường khả năng vận động cho hông và cả cơ thể trong quá trình ngồi làm trước máy tính.
 • Với người bị đau lưng nếu đã thử hết những vẫn không biết tư thế ngồi làm việc đúng khi sử dụng máy tính là gì để phù hợp với mình. Bạn cũng có thể một giải pháp nữa đó là đứng làm việc, cũng rất hợp lý và để làm được điều này thì chắc chắn bạn sẽ cần đến một chiếc bàn laptop đa năng rồi.

4 Tư thế ngồi máy tính sai mà bạn cần tránh

Việc ngồi trên máy tính sai tư thế đôi khi còn tới từ những thói quen mà bạn không hề biết. Tuy nhiên thì những tư thế ngồi này có thể gây ra những hậu quả xấu cho sức khỏe và hiệu suất làm việc của bạn. Do vậy tốt nhất bạn nên biết được những tư thế sai cần tránh để ngồi làm việc trên máy trong tư thế chuẩn nhất.

1/ Ngồi lệch một bên

Tư Thế Ngồi Máy Tính Sai

tư thế ngồi máy tính sai

Đây là tư thế ngồi mà bạn không ngồi thẳng theo hướng của ghế hoặc bàn làm việc, mà nghiêng về một bên nào đó. Tư thế ngồi sai lệch này sẽ làm cho hai bên cơ thể của bạn không cân đối, gây ra sự căng cơ và mòn khớp, và làm cho cột sống của bạn bị cong vẹo.

Do đó, bạn hãy ngồi thẳng theo hướng của ghế hoặc bàn làm việc, không nghiêng về một bên nào đó. Tốt nhất bạn hãy giữ cho hai bên vai, hông, và đầu gối của bạn cân bằng nhau, không cao hay thấp hơn nhau. Từ đó giúp bạn giữ cho cột sống của mình thẳng và đều, không cong vẹo hay lệch lạc.

2/ Ngồi chéo chân

Tư Thế Ngồi Laptop Sai

tư thế ngồi laptop sai

Khi bạn không ngồi thẳng theo hướng của ghế hoặc bàn làm việc, mà nghiêng về một bên nào đó thì đó là dấu hiệu rằng bạn đang ngồi chéo chân và sai tư thế khi ngồi làm việc trên máy tính

Tư thế ngồi này sẽ làm cho hai bên cơ thể của bạn không cân đối, gây ra sự căng cơ và mòn khớp về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến cột sống tệ hơn là sẽ bị cong vẹo.

Do vậy bạn cần lưu ý rằng nên để chân xuống sàn hoặc bệ đỡ chân, không bắt chéo chân lên ghế hoặc dưới bàn. Bạn nên giữ cho phần đùi và bắp chân của bạn tạo thành một góc vuông hoặc lớn hơn, không quá cong hay quá duỗi. Bạn nên giữ cho xương chậu của bạn thẳng và ổn định, không xoay hay nghiêng quá nhiều.

3/ Ngồi quá thẳng

Ngồi Máy Tính Sai Tư Thế

ngồi máy tính sai tư thế

Không phải ngồi máy tính trong tư thế ngồi thẳng lưng liên tục hàng giờ liền là tốt. Bởi khi bạn không tựa lưng vào ghế hoặc màn hình, mà chủ động ngời thẳng lưng như vậy. Về lâu về dài tư thế ngồi này sẽ làm cho các cơ và khớp của bạn bị căng thẳng, đặc biệt là ở phần lưng dưới và cổ chứ không hề tốt như bạn nghĩ.

Điều bạn cần làm là gì? Bạn nên tựa lưng vào ghế hoặc màn hình, không ngồi quá thẳng hãy để cho lưng cong tự nhiên. Bạn nên giữ cho phần lưng dưới và cổ của bạn được ổn định bởi tựa lưng ghế, không căng thẳng hay gập ngược mà nó thật là tự nhiện.

Lý thuyết hơn thì bạn nên giữ cho cột sống của bạn tạo thành một góc khoảng 100-110 độ so với mặt phẳng ngang, không quá thẳng hay quá cong là tốt nhất cho tư thế ngồi máy tính không bị đau lưng khi làm việc của bạn 

4/ Ngồi quá cong

Tư Thế Ngồi đúng Khi Làm Việc Với Máy Tính

Do mãi tập trung trước màn hình máy tính hoặc laptop mà dẫn đến tư thế ngồi máy tính sai lệch này do bạn không tựa lưng, mà ngồi quá khom xuống để nhìn màn hình.

Tư thế ngồi này sẽ làm cho cột sống của bạn bị uốn cong, gây ra sự chèn ép các đĩa đệm, và thậm chí còn làm cho phổi của bạn không giãn được ảnh hưởng đến sức khỏe khi làm việc trong tư thế ngồi máy tính không đúng thời gian dài này.

Lời khuyên cho bạn ở đây chính là bạn nên tựa lưng vào ghế của mình, không ngồi quá khom xuống. Bạn nên giữ cho phần lưng trên và cổ của bạn được duỗi ra, không uốn cong hay gập xuống quá nhiều, hãy giữ cho lưng ngồi thẳng tư nhiên bạn nhé.

5 Yếu tố ảnh hưởng đến tư thế ngồi máy tính

Việc ngồi sai tư thế khi làm việc trên máy tính laptop đôi khi nó không chỉ do bản thân mà còn phải chịu tác động từ rất nhiều yếu tố và điều kiện môi trường xung quanh nơi làm việc của bạn. Vậy cụ thể là gì và như thế nào? Cùng Spa Laptop tiếp tục đi tìm câu trả lời bạn nhé! 

1/ Chiều cao của ghế

Khoảng Cách Ngồi Máy Tính

khoảng cách ngồi máy tính

Yếu tố này quyết định rất nhiều từ tư thế cho đến vị trí đặt máy của bạn khi làm việc trên máy tính, laptop. Đó là lý do mà tốt nhất bạn nên chọn một chiếc ghế có thể điều chỉnh được chiều cao sao cho phù hợp với chiều cao của bàn làm việc và chiều dài của chân bạn khi ngồi.

Song song đó bạn nên ngồi sao cho chân có thể dựa xuống sàn hoặc vào một bệ đỡ chân, góc khuyết giữa đùi và bắp chân là khoảng 90 độ hoặc lớn hơn. Bạn không nên ngồi quá cao hay quá thấp so với bàn làm việc để tránh gây áp lực lên lưng hay cổ. Và có một điều bạn nên biết đó chính là việc ngồi quá cao có thể gây ra hội chứng cổ tay còn ngồi quá thấp có thể làm bạn bị đau lưng khi làm việc.

2/ Độ nghiêng của ghế

Ngồi đúng Tư Thế Khi Làm Việc Với Máy Tính

Thói quen ngồi tựa lưng lên ghế chắc hẳn ở đây ai trong chúng ta đều có thói quen này, nhưng nghiên sao cho vừa đủ và phù hợp cũng là một vấn đề quyết định tư thế ngồi máy tính đúng của chúng ta.

Do đó mà mình khuyên bạn nên chọn một chiếc ghế có thể điều chỉnh được độ nghiêng của tựa lưng sao cho phù hợp với góc nghiêng tự nhiên của cốt sóng lưng

Bạn nên ngồi sao cho khi tựa lưng ghế thì phần lưng dưới được đỡ, đồng thời cũng giữ cho cột sống ở một góc khoảng 100-110 độ so với mặt phẳng ngang. Bạn không nên ngồi quá thẳng hay quá cong để tránh gây căng thẳng lên các cơ và khớp. Và những vấn đề về thoát vị đĩa đệm của dân văn phòng thường xuất phát từ vấn đề này.

3/ Đệm của ghế

Tư Thế Sai Khi Ngồi Máy Tính

tư thế sai khi ngồi máy tính

Có không ít người nghĩ rằng đệm càng êm càng nẩy thì ngồi càng thoải mái, nhưng một chiếc đệm sẽ thật sự phù hợp khi có thể ôm trọn phần đùi của bạn khi ngồi lên.

Do vậy hãy chọn một chiếc ghế có đệm êm ái và tốt nhất là có thể thoáng khí được để giảm thiểu sự ma sát và nóng bức khi ngồi lâu. Bạn nên ngồi sao cho phần đùi được phân bổ đều trên đệm ghế, không nên ngồi quá sát hay quá xa mép ghế để có thể ngồi đúng tư thế khi làm việc trên máy tính.

Một điểm bạn cũng nên lưu ý và hành động ngay từ giờ chính là thay đổi tư thế ngồi thường xuyên. Tốt nhất là xoay chuyển cơ thể mỗi 30 phút một lần để kích thích tuần hoàn máu và tránh tê chân khi làm việc thời gian dài.

4/ Bàn làm việc

Ghế Ngồi Làm Việc Máy Tính

ghế ngồi làm việc máy tính

Rõ ràng thì một chiếc bàn làm việc cũng quyết định rất nhiêu tới tư thế ngồi máy tính làm việc của bạn. Một chiếc bàn làm việc có kích thước và thiết kế bề mặt nên phù hợp và vừa vặn với không gian làm việc cũng như nhu cầu sử dụng của bạn.

Một thiết kế bàn làm việc chuẩn sẽ cho bạn một tư thế ngồi thoải mái, không phải ngồi quá cao hay quá thấp dẫn đến tình trạng tê chân do không đủ không gian di chuyển chân và cong lưng trong quá trình làm việc.

Tiếp đến bạn cũng nên sắp xếp bàn làm việc sao cho có đủ không gian để đặt máy tính, bàn phím, chuột, giấy tờ, và các vật dụng khác mà bạn cần. Bạn nên giữ cho bàn làm việc gọn gàng và ngăn nắp để tránh nhầm lẫn và mất thời gian.

Lý do vì sao mà việc này ảnh hưởng tới tư thế ngồi máy tính của bạn do khi cần lấy đồ bạn có thể sẽ phải duỗi tay quá xa hoặc quá gần để lấy được thì vô tình lại gây ra căng cơ và khớp ở cánh tay, vai, và cổ.

5/ Bàn phím và chuột

Cách Ngồi Máy Tính đúng Tư Thế

Mới nghe thì có thể bạn sẽ nghĩ rằng bàn phím và chuột thì có ảnh hưởng gì tới tư thế ngồi máy tính, nhưng thật ra là có.

Đầu tư một bộ bàn phím và chuột có thiết kế công thái học, tức là có hình dạng và kích thước phù hợp với cấu trúc của tay và ngón tay của bạn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong tư thế ngồi máy tính đúng.

Với thiết kế bộ bàn phím và chuột công thái học thì việc của bạn chỉ cần chọn vị trí sao cho cho cánh tay của bạn có thể duỗi thẳng ra trước, góc khuyết giữa cánh tay và cẳng tay là khoảng 90 độ hoặc lớn hơn, cuối cùng lòng bàn tay của bạn hướng xuống dưới.

Một chiếc bàn phím và chuột không phù hợp so với bạn thì sẽ gây ra tình trạng tay của bạn quá cao hay quá thấp gây căng cơ và khớp, bạn không thoải mái thì chắc chắn tư thế ngồi của sẽ bị ảnh hưởng khi làm việc trên máy tính.

8 Việc cần làm để cải thiện tư thế ngồi trên máy tính tốt hơn

Việc giữ cho tư thế ngồi máy tính chuẩn là cần nhưng chưa đủ, bởi để làm được điều này bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số thứ để có phụ trợ bên cạnh tư thế ngồi sao cho đúng khi làm việc.

1/ Trang bị thêm giá treo màn hay giá đỡ

Như mình đã để cập bên trên thì giá đỡ laptop, sẽ là phụ kiện quan trọng với những ai đang làm việc trên laptop muốn ngồi đúng tư thế. Và cả màn hình máy tính cũng vậy nếu chiều cao chưa đủ tầm bạn cũng nên có giá treo màn hình khi ngồi học với máy tính hay khi làm việc.

tư thế ngồi trước máy tính

2/ Trang bị thêm bàn phím và chuột rời

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng khi dùng thêm chuột vả bàn phím ngoài cho máy tính và cả laptop, macbook. Không chỉ phục vụ cho công việc mà nó còn làm cho tư thế ngồi máy tính của bạn tốt hơn nhờ vào việc thao tác thoải mái.

3/ Nâng cấp kích thước cho màn hình máy tính, laptop

Để có thể giữ được tư thế ngồi máy tính không bị đau lưng và đúng thì một chiếc màn hình nhỏ để phục vụ đáp ứng nhu cầu cả một ngày dài là không đủ.

Ngay khi ấy có thể bạn sẽ chồm người lên trên, gập cổ để có thể thấy rõ được đoạn văn bản, hình ảnh hiển thị trên màn hình.

Do đó dù là màn hình máy tính, hay laptop nếu đang cảm thấy bản thân khó chịu trong vấn đề xem và nhìn hãy nâng cấp kích thước màn hình lên. Vì nó không chỉ bảo vệ mắt mà còn bảo vệ cả tư thế ngồi máy tính của bạn đấy.

tư thế ngồi máy tính đúng

4/ Sắp xếp lại góc bàn làm việc

Việc sắp xếp các vật dụng cần thiết gần với tầm tay hơn, cũng là việc quan trọng để giúp cho bạn giữ được tư thế ngồi máy tính chuẩn hơn.

Vì nếu những vật dụng cần thiết mà xa tầm với của bạn, rất có thể sẽ dễ dàng dẫn đến việc rướn người để lấy. Điều này sẽ rất dễ ảnh hưởng tới xương khớp khi đột ngột thay đổi trạng thái như vậy.

5/ Năng vận động hơn

Tất nhiên tư thế ngồi máy tính đúng phải đi kèm với cả việc vận động thường xuyên. Do chắc chắn rằng, khi đã ngồi cả ngày dài thì những ảnh hưởng tiêu cực lên cơ thể là có.

Vì vậy những cách vận động đơn giản như vươn vai tại chỗ, xoay cổ tay hay các bài tập thêm cho xương chậu và cả lưng là rất cần thiết. Mình nghĩ thì các bài tập này bạn hoàn toàn có thể làm tại chỗ lại còn có thể chia sẻ đến cho đồng nghiệp của mình nữa.

tư thế ngồi máy tính không bị đau lưng

6/ Tạo thời gian nghỉ ngắn

Việc để giữ cho bản thân một thư thế ngồi máy tính đúng cách cả ngày dài thì có thể nói là việc không thể nếu bạn không cho cơ thể mình nghỉ ngơi.

Hãy biết cân bằng hơn và tự tạo cho bản thân khoảng ngắn thời gian trong giờ làm, có thể là 1 – 2 phút nhưng từng ấy cũng đủ để bạn làm mới lại mình và tiếp tục công việc một cách hăng say hơn., cùng một tư thế ngồi máy tính đúng.

7/ Cân bằng dinh dưỡng

Rõ ràng thì không thể đảm bảo rằng một cơ thể suy nhược do việc ăn uống vô độ sẽ có tư thế ngồi máy tính đúng được.

Vì vậy, khi đã quan tâm tới sức khỏe của bản thân thì trước hết hãy bỏ qua đi những việc bạn phải làm như thế nào. Mà trên hết là ăn như thế nào để đảm bảo thể trạng cơ thể là tốt nhất.

tư thế ngồi máy tính đúng cách

8/ Ngủ đủ giấc

Bạn muốn giữ cho bản thân ngồi máy tính đúng tư thế, nhưng lại để cơn buồn ngủ ập đến ngay trong giờ do không ngủ đủ giấc một thời gian dài.

Chắc chắc việc duy trì tư thế đúng là rất khó với tình trạng như vậy, bạn nên thay đổi vì thiếu ngủ kéo theo rất nhiều hệ lụy không chỉ riêng về tư thế ngồi máy tính đâu bạn nha.

♥♥♥

Vừa rồi là tổng hợp những gì tốt nhất từ cách làm cho tới chuẩn bị để bạn có một tư thế ngồi máy tính chuẩn mà mình đã tham khảo từ nhiều nguồn và đặc biệt là wikihow mà bạn có thể xem thêm tại đây: https://www.wikihow.com/Sit-at-a-Computer

Hi vọng qua bài viết của Spa Laptop sẽ giúp cho bạn cải thiện được không chỉ là hiệu suất công việc, mà còn cả sức khỏe của riêng bản thân.

Và tất nhiên nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ đến cho bạn bè và người thân để cùng nhau có một tư thế ngồi máy tính chuẩn nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Gọi ngay