Gọi ngay

9 Mẹo hay bảo quản bàn phím Laptop luôn như ngày đầu sử dụng

Bảo quản bàn phím laptop là việc rất quan trọng bởi đây là vị trí bạn thường xuyên tiếp xúc nhất. Cho nên hãy để Spa Laptop hướng dẫn bạn cách làm như thế nào để có thể giữ được cho bộ bàn phím laptop luôn mới và bền bỉ theo thời gian.

1/ Sử dụng tấm phủ bàn phím Laptop

Một sự thật mà bạn có thể dễ dàng thấy được đó là laptop là nơi dễ dàng tiếp xúc với bụi bẩn nhất. Nhất là khi chúng ta làm việc với chúng cả ngày dài, chưa tính tới việc môi trường làm việc có thể là không được trong một căn phòng kín yên tĩnh với máy điều hòa.

Do vậy để bảo quản bàn phím laptop tránh khỏi những vấn đề về bụi bẩn, hay đơn giản như tóc gãy rụng bám lên bàn phím cũng làm giảm đi độ nhạy rất nhiều, kể cả việc vô tình làm đổ nước lên cũng sẽ được khắc chế qua miếng phủ bàn phím laptop. Đây có thể coi là một sự đầu tư xác đáng cho chiếc bàn phím laptop của bạn.

bảo quản bàn phím

2/ Giữ tay sạch sẽ trước khi gõ phím

Tất nhiên một bàn tay bẩn kéo theo là bao nhiêu vi khuẩn, sẽ thật tệ hơn khi chúng bám lên bàn phím laptop và rồi rất dễ trở thành ổ vi khuẩn tại đây. Chính vì vậy mà bảo quản bàn phím laptop, cũng sẽ đi kèm với việc giữ vệ sinh cho em nó thật sạch sẽ.

Đảm bảo tay bạn đã được sát khuẩn, hay đã rửa sạch trước khi làm việc sẽ đảm bảo một điều kiện lí tưởng nhất cho bàn phím laptop ta luôn sạch sẽ.

3/ Dùng bịch xịt khí nén để thổi bụi

Nếu bạn đang khó khăn trong việc lấy bụi bẩn sâu bên trong cách khe rãnh bằng các cách vệ sinh bàn phím laptop thông thường. Thì đừng quên kết hợp với các bóng bóp khí thổi hơi, hay bình xịt khí nén, cũng có thể là máy thổi bụi bạn nha.

Đây được xem là cách làm giữ vệ sinh và bảo quản bàn phím laptop khỏi bụi bẩn rất hiệu quả mà bạn lại có thể làm hằng ngày cùng “gel vệ sinh bàn phím laptop“.

giữ vệ sinh cho bàn phím laptop

4/ Sử dụng trải đều các phím bấm

Có một vấn đề thường xảy ra, nhất là với những bạn có thói quen chơi game trên bàn phím laptop. Đó chính là việc chỉ sử dụng vỏn vẹn một vài nút bấm liên tục trong suốt ngày qua ngày. Trong trường hợp đó sẽ rất dễ làm cho các phím bấm bị hỏng nặng.

Để bảo quản bàn phím laptop, cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng cân bằng giữa các phím. Đừng vì một phím hư mà phải đánh đổi đi cả bộ keyboard mới bạn nha.

5/ Tránh ăn uống khi sử dụng bàn phím Laptop

Cách để bảo quản bàn phím laptop tiếp theo là việc bản thân hạn chế ăn uống ngay khi làm việc. Thói quen này sẽ vô tình tạo ra các mẫu vụn từ đồ ăn, thức uống rơi rớt trên bàn phím laptop của bạn. Để rồi từ đó lâu ngày, không chỉ là bẩn mà còn rất khó vệ sinh bàn phím laptop.

Do vậy hãy ăn uống khỏi khu vực làm việc với laptop, để giữ gìn vệ sinh đồng thời cũng là cách bảo quản laptop nói chung và bàn phím nói riêng mà bạn hoàn toàn chủ động được.

bảo vệ bàn phím laptop

6/ Hạn chế làm nóng Laptop

Vì sao việc bảo vệ bàn phím laptop lại có liên quan tới giữ cho nhiệt độ laptop không nên quá nóng. Bởi laptop nóng lên sẽ là nguyên nhân dẫn đến những ảnh hưỡng đến các cổng kết nối máy và bàn phím. Về lâu về dài khi bạn làm việc quá công suất của máy khiến laptop thường nóng lên, thì sẽ rất dễ dẫn đến hiện trạng các phím bấm sẽ không còn nhạy nữa.

Cho nên hãy dùng máy tính xách tay của mình kết hợp với giá đỡ laptop khi đưa lên một bề mặt cao, để quá trình thoát nhiệt diễn ra tốt hơn. Để rồi từ đó tránh những rủi ro không đáng có tới bàn phím laptop.

7/ Hạn chế tác động lực mạnh lên trên bàn phím Laptop

Có một số người mình thấy trong quá trình đánh máy laptop sử dụng một lực tay rất mạnh để bấm phím. Có thể đây là một thói quen, nhưng thật sự rất tiếc khi bạn phải thay đổi chúng nếu muốn bảo quản bàn phím laptop.

Việc dùng lực tay mạnh để đánh máy một thời gian dài, sẽ rất dễ làm liệt bàn phím hay tệ hơn là bong tróc các keycaps ra khỏi máy. Nếu bạn muốn sử dụng và bảo quản bàn phím laptop được bền và lâu dài hơn, hãy nhẹ tay lại. 

Còn ngược lại để đảm bảo nhất thì nên có một bộ bàn phím và chuột không dây rời khi sử dụng và làm việc trên laptop.

cách bảo quản bàn phím laptop

8/ Đừng gây áp lực không cần thiết lên Touch Pad (bàn di chuột)

Như bạn đã biết bàn phím laptop nói chung sẽ bao gồm cả touch pad, một bộ phần rê chuột vô cùng nhạy cảm. Mà đã nhạy cảm thì bạn càng cần phải cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng, để bảo vệ bàn phím laptop của mình.

Hạn chế việc để các vật nhọn làm trầy xước, hay để móng tay cũng sẽ ảnh hưởng đến touch pad của bạn. Hãy chú ý hơn những điểm nãy để bảo vệ bàn phím laptop và touch pad.

9/ Vệ sinh bàn phím Laptop thường xuyên

Cách cuối cùng mà mình muốn nói đến với các bạn là việc nên vệ sinh bàn phím laptop thường xuyên. Mình đã từng có chia sẽ một bài viết rất chi tiết về việc này, vì vậy bạn có thể tìm và xem lại tại website nhé.

Nếu như bản thân bạn thấy không có quá nhiều thời gian cho việc vệ sinh tỉ mỉ thì dùng gel vệ sinh bàn phím laptop cũng sẽ là một giải pháp nhanh gọn tiện lợi mà bạn có thể sử dụng để bảo quản và vệ sinh bàn phím laptop mỗi ngày rồi đấy.

♥♥♥

Bảo quản giữ gìn bàn phím laptop qua từng cách trên không hề khó mà vô cùng đơn giản. Mĩnh nghĩ rằng ai sau khi đọc xong bài viết này đều có cho mình thông tin và hoàn có thể bắt đầu bảo quản bàn phím laptop ngay từ hôm nay.

Nếu bạn đang lo lắng về các thông tin trong bài viết, thì có thể yên tâm vì mình cũng đã chọn lọc và bổ sung nguồn thông tin về các phương pháp bảo quả bàn phím laptop tại https://www.wikihow.com/Keep-a-Laptop-Keyboard-Clean.

Tất nhiên bạn cũng có thể kĩ lưỡng và tìm ra những cách bảo quản khác tốt hơn ngoài những gợi ý từ Spa Laptop. Chúc các bạn giữ mãi thanh xuân cho chiếc bàn phím và laptop của mình nhé!